chữ chạy đầu trang

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn lớp 8/5 - Chi Đội Phan Đăng Lưu, Trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Tam Kỳ. Chúc các bạn có một ngày học tập thật tốt!

TẾT NGUYÊN TIÊU 2016

Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

Hội thi Tết Nguyên Tiêu 2017

Vào ngày 11/2, tức ngày rằm đầu tiên của tháng giêng, trường THCS Lý Tự Trọng đã mở hội thi Tết Nguyên Tiêu. Cái tên này gồm có "Nguyên" là nhất, "Tiêu" là trăng, ở đây Nguyên Tiêu có nghĩa là ngày trăng tròn đầu tiên của năm. Nhằm mục đích giao lư và học tập để các bạn học sinh hiểu hơn về văn hóa, nguồn gốc, tý nghĩa cũng như các hoạt động trong ngày lễ này, nhà trường đã tạo điều kiện cho học sinh các lớp tham gia các cuộc thi thú vị và đầy bổ ích: viết thư pháp, viết tin, cắm hoa, đọc thơ.

Hãy cùng phóng viên lớp 8/5 "đột nhập" và đưa tin về cuộc thi này ra sao nhé!

Vào 7h15, tại hội trường của trường Lý Tự Trọng, lễ khai mạc hội thi đã được bắt đầu với rất nhiều giáo viên, giáo sinh, ban giám hiệu, các vị phụ huynh, và quan trọng nhất là các bạn học sinh thân thương của chúng ta. Ai ai cũng đều nao nức để xem và tham dự những phần thi này. 

Cô Trịnh Thị Thủy
Người dẫn chương trình xinh đẹp hôm nay là cô Trịnh Thị Thủy của tổ thư viện. Với lối dẫn trôi chảy và lưu loát, cô đã khiến cho mọi người phải tập trung vào chương trình. Cô lần lượt giới thiệu lên những tiết mục văn nghệ đến từ cô giáo Đoan Thục (Toán), cô Thúy (Âm Nhạc) và bộ đôi "họa mi" Kim Anh - Khánh Linh. Những ca sĩ của chúng ta đã đem đến những ca khúc rất hay và đều có phong thái tự tin khi trình diễn.
Cô Đoan Thục (Toán)Tiếp đến là phần đọc diễn văn khai mạc hội thi của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Tâm Hiền, rồi đến cô Nguyễn Thị Thủy (Ngữ Văn) đọc ý nghĩa ngày Tết Nguyên Tiêu. 
Cô hiệu trưởng Tâm Hiền

Như các bạn đã biết, ngày Tết Nguyên Tiêu còn có tên gọi khác là Ngày thơ Việt Nam. Cũng ngay tại hội trường ấm áp này, chúng tôi đã được nghe lại những bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh như Cảnh Khuya, Rằm Tháng Giêng bằng giọng đọc đầy truyền cảm và cảm xúc của các anh chị học sinh lớp 9.

Song song với phần thi đọc thơ chính là phần thi viết thư pháp - một trong những phần thi được chờ đợi nhất.

Để độc giả không khỏi chờ đợi, phóng viên lớp 8/5 sẽ giới thiệu về các phần thi cho mọi người hiểu thêm nhé!

Các ông đồ "nhí" của chúng ta đã đến từ sáng sớm tinh mơ và trong lòng cũng không khỏi phấn khởi. Mặc trên mình những phục trang của ông đồ ngày xưa với các màu xanh, đỏ, đen, khung cảnh khi xưa lại được tái hiện một cách chân thực. Mỗi khối lớp sẽ viết 1 câu đối gồm 4 chữ như sau:
- Khối 6: Cung chúc tân xuân.
- Khối 7: Vạn sự như ý.
- Khối 8: Xuân sang đắc lộc.
- Khối 9: An khang thịnh vượng.
Tác phẩm của bạn An An lớp 8/5
Những câu đối này đều có ý nghĩa rất lớn với niềm mong muốn của nhà trường sao cho gia đình mọi nhà đều ấm no và hạnh phúc.

Bạn Ngọc Ánh và Tường Vy với giỏ hoa của mình
Ngoài ra, phần thi không kém hấp dẫn và đề cao tính thẩm mỹ khác là phần thi cắm hoa tại các phòng 9, 10, 11, 12. Tại đây, tôi đã bị choáng ngợp bởi sự khéo léo mà các bạn đã biến hóa từ những bình hoa không có gì đặc sắc trở thành những bình hoa rực rỡ sắc hoa với các kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Sau khi đã thu thập được những thông tin hết sức "nóng hổi" này, các phóng viên nhỏ tuổi chúng tôi trở về phòng học của lớp 8/9 để tường thuật lại những hoạt động của ngày hôm nay.

Đối với tôi, hôm nay là một ngày không thể quên được. Nhờ hội thi này, tôi đã được trải nghiệm cảm giác trở thành một phóng viên, để viết những dòng này và đem đến các độc giả những thông tin bổ ích. 


Chúc các bạn có một ngày hội thật vui bên gia đình và bạn bè! 

Hãy luôn theo dõi blog của lớp 8/5 nhé!
- Ngân Giang & Long Khương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét